Các dịch vụ:
* Trường cao đẳng Sài Gòn Gia Định: 0986114400

Học cao đẳng trường nào tốt

Bên cạnh đó, thí sinh cũng không nên quá áp lực vì nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tối đa cũng như hướng dẫn thí sinh một cách tận tình nếu như có như cầu ôn tập lại lượng kiến thức cần thiết để đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển.

Theo quy định của Trường Trung cấp Phương Nam Đắk Nông để có thể trúng tuyển Cao đẳng liên kết ngành Dược thì thí sinh phải đạt được tổng điểm 3 môn mà nhà trường đã đặt ra và không môn nào được dưới 5 điểm.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu được Dược sĩ cao đẳng gọi là gì sau khi tốt nghiệp. Chúc các bạn sẽ ôn tập và có được một kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển.

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh, Dược sĩ được phân bậc theo cấp học là Dược sĩ Đại học, Dược sĩ Cao đẳng và Dược sĩ Trung cấp. Đây là những người theo học chuyên ngành Dược, những vấn đề liên quan đến dược phẩm như bào chế, quản lý, kinh doanh hay hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc…

Những người hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ được gọi là Dược sĩ Cao đẳng. Đây là hệ học được nhiều thí sinh chọn lựa. Vậy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể đảm nhận những việc gì?

Học cao đẳng trường nào tốt    Làm trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Rất nhiều Dược sĩ Cao đẳng chọn làm việc trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm

Hiện nay, ngành công nghiệp dược phẩm ở Việt Nam đang được đầu tư và phát triển, cần một lượng lớn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của ngành. Bên cạnh những doanh nghiệp dược phẩm trong nước thì những công ty, doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài cũng đang đầu tư rất mạnh vào Việt Nam. Sự xuất hiện của những công ty thuốc và dược phẩm chính là cơ hội để những sinh viên ngành Dược tìm được vị trí làm việc phù hợp.

    Làm tại hệ thống bệnh viện và cơ sở y tế

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, bạn có thể đảm nhận công việc của Dược sĩ tại những bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

    Đảm nhận công việc trình dược viên

Những Dược sĩ Cao đẳng cũng có thể  làm công việc trình dược viên. Đây là phần quan trọng trong hoạt động Marketing Dược. Trình dược viên phụ trách công việc giới thiệu những sản phẩm thuốc mới có mặt trên thị trường cho các nhà thuốc, bác sĩ, kênh bệnh viện hay các phòng khám..

    Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc là lĩnh vực nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, bạn có thể đảm nhận vị trí kiểm nghiệm tại những công ty sản xuất thuốc , phòng thí nghiệm hay viện kiểm nghiệm…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại hệ thống trường Đại học, Cao đẳng với vai trò giảng dạy.

2. Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy, nhà thuốc hay không?

Thông thường, mọi người thường đánh đồng hai khái niệm quầy thuốc và nhà thuốc. Tuy nhiên, đây lại là hai khái niệm khác nhau.

Về người phụ trách chuyên môn, ở nhà thuốc là Dược sĩ đại học phụ trách còn quầy thuốc do Dược sĩ trung học phụ trách. Về địa bàn hoạt động, nhà thuốc có thể hoạt động ở bất kỳ địa bàn nào còn quầy thuốc chỉ được mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các thành phố trực thuộc trung ương.

Học cao đẳng trường nào tốt


Trường Cao đẳng là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường nhiều năm liền là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các cơ quan, doanh nghiệp.Trường Cao đẳng là trường công lập trực thuộc UBND TP.HCM. Trường được thành lập từ năm 1985 với ba cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.Với quy mô đào tạo 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 22 ngành, nghề trình độ trung cấp, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y tế, công nghệ, dịch vụ, lái xe.

Phạm vi hoạt động của nhà thuốc là bán lẻ thuốc thành phẩm và pha chế thuốc theo đơn. Quấy thuốc chỉ được bán lẻ thuốc thành phẩm. Bên cạnh đó, nhà thuốc được quyền thay thế thuốc cùng thể loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua còn quầy thuốc không được thực hiện việc thay thế.

Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Dược sĩ Cao đẳng có được mở quầy thuốc?

Dược sĩ Cao đẳng không đủ điều kiện mở nhà thuốc nhưng có thể mở quầy thuốc

Vậy Dược sĩ Cao đẳng được mở quầy thuốc/ nhà thuốc hay không?

Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở chuyên môn về thuốc. Như vậy, những người tốt nghiệp Cao đẳng Dược không đủ điều kiện để mở nhà thuốc mà cần phải liên thông lên đại học Dược kết hợp với 2 năm thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn.

Tuy nhiên, chiếu theo điểm b,c,d, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ- CP thì những ai đã tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp, Cao đẳng  và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại những cơ sở chuyên môn hợp pháp thì đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc.

Như vậy, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chỉ đủ điều kiện mở quầy thuốc chứ không đủ điều kiện mở nhà thuốc.

Trên đây là một số chia sẻ về ngành Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn tìm hiểu việc làm của Dược sĩ Cao đẳng.

Cùng với người Bác sĩ và Điều dưỡng viên, người Dược sĩ cũng chiếm một vai trò quan trọng trong công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Họ là những người làm công tác chuyên môn về nghề dược, trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Song song với công việc đó, người dược sĩ còn tham gia vào công tác tư vấn về cách sử dụng thuốc; cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cá nhân của mỗi người tại địa bàn nhà thuốc hoặc dược sĩ sinh sống và sinh hoạt. Hay nói khác đi, dược sĩ chính là một chuyên gia về thuốc. Vậy Quy chuẩn đào tạo Dược sĩ cao đẳng như thế nào ? Để trở thành sĩ bạn phải được đào tạo ra sao ? Quy chuẩn đào tạo Dược sĩ cao đẳng như thế nào ? Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Học cao đẳng trường nào tốt

Vai trò của người Dược sĩ

Cùng với người Bác sĩ và Điều dưỡng viên, người Dược sĩ cũng chiếm một vai trò quan trọng trong công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Họ là những người làm công tác chuyên môn về nghề dược, trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Song song với công việc đó, người dược sĩ còn tham gia vào công tác tư vấn về cách sử dụng thuốc; cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cá nhân của mỗi người tại địa bàn nhà thuốc hoặc dược sĩ sinh sống và sinh hoạt. Hay nói khác đi, dược sĩ chính là một chuyên gia về thuốc.
Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốcDược sĩ làm việc tại các nhà thuốc

Dân số ngày càng tăng khiến sức ép về chăm sóc, khám chữa bệnh cho người dân ngày càng lớn. Người dược sĩ trong xã hội hiện đại không chỉ đóng vai trò là một chuyên gia về thuốc mà họ còn làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, các cơ sở kiểm định chất lượng thuốc, hoặc các trung tâm nghiên cứu… Vai trò của người dược sĩ ngày càng được mở rộng và nâng cao.
Quy chuẩn đào tạo Dược sĩ cao đẳng

Ở nước ta, theo quy định hiện hành, để trở thành dược sĩ, bạn phải có bằng đại học hoặc cao đẳng tại các trường đào tạo về ngành Dược theo quy định của Nhà nước. Bạn cũng có thể học trung cấp dược hoặc các ngành thuộc khối chăm sóc sức khỏe, từ đó học liên thông hoặc liên thông chuyển đổi sang cao đẳng, đại học dược.

Đối với hệ cao đẳng chính quy ngành dược, sinh viên được trang bị các kiến thức cụ chuyên môn cụ thể như:  Y Đức, Vi sinh-Kí sinh trùng, Giải phẫu-Sinh lý, Dược lý học, bệnh học, Tổ chức và quản lý dược, bào chế, Hóa dược, dược liệu, Quản trị kinh doanh dược, pháp chế dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế dược, Marketing dược, Kiểm nghiệm thuốc …

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Dược nói riêng và các ngành khác nói chung còn được rèn luyện và trang bị các kỹ năng cần thiết để khi ra trường có thể làm tốt vai trò của người dược sĩ ở bất kỳ cương vị nào (Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…)
Về nội dung đào tạo Cao đẳng Dược sĩ

– Chương trình Khoa học cơ bản: Những nguyên lý của Chủ nghĩa Mác – Lê – nin; Tin học văn phòng, ngoại ngữ, Giáo dục quốc phòng an ninh cũng như Giáo dục thể chất

– Chương trình chuyên môn chuyên ngành Dược: Y Đức, Vi sinh- Ký sinh trùng, Giải phẫu sinh lý, Bệnh học nội, Bệnh học ngoại, Tổ chức và quản lý dược, hóa dược, bào chế, Kinh doanh và Marketing dược

– Thực tập, thực hành theo chương trình học phần chuyên môn kết hợp với thực tập tốt nghiệp được bố trí cuối khóa học để sinh viên có cơ hội rèn luyện và trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp


Cao đẳng răng hàm mặt Mới có thể giúp sinh viên Trường Cao Đẳng Dược, Tiếp tục tuyển sinh các lớp Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với những thí
Cao đẳng thú y Chính quy chỉ xét tuyển dựa trên bảng điểm &, Với hơn 10 cơ sở đào tạo trên cả nước đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao
© 2007 - 2021 https://hotelinsapa.congtydulich.info
- Phone: +84-908-744-256